Thành Phố Phú Quốc sẵn sàng công tác chuẩn bị thí điểm đón khách quốc tế

Vừa mới đây UBND tỉnh Kiên Giang được yêu cầu phối hợp cùng với Bộ Văn hoá Thể thao & Du lịch tham vấn ý kiên người dân tại Phú Quốc thông qua các cơ quan chính quyền và các tổ chức, đoàn thể xã hội cùng các doanh nghiệp để tiến hành kế hoạch cụ thể. Việc tổ chức thí điểm đón du khách quốc tế sau dịch Covid phải được thực hiện vào thời điểm phù hợp, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều ngày 10/9 vừa qua, chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang cùng Bộ Văn hoá Thể thao & Du lịch ban hành kế hoạch chi tiết việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc. Theo đó Văn phòng chính phủ thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến TP Phú Quốc, Kiên Giang của Bộ Văn hoá Thể thao & Du lịch.

Kế hoạch đón du khách quốc tế đến Phú Quốc sẽ dự kiến được triển khai từ tháng 10 và kéo dài trong 6 tháng, thời gian có thể điều chỉnh phụ thuộc theo tình hình thực tế. Giai đoạn 1 sẽ có thời gian triển khai 3 tháng, Phú Quốc sẽ được thí điểm đón 2500 đến 3000 khách mỗi tháng, thông qua các chuyến bay trọn gói, phục vụ khách trong phạm vi chỉ định, địa điểm hạn chế. Giai đoạn 2 là 3 tháng tiếp theo quy mô sẽ được mở rộng hơn lên tới 10000 khách mỗi tháng. Có thể đón khách qua chuyến bay thương mại, mở rộng quy mô, phạm vi và địa điểm phục vụ khách du lịch.

Du khách đến Phú Quốc điều kiện là phải có chứng nhận tiêm đủ liều Vaccine Covid – 19 hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid – 19 được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền và được các cơ quan kiểm soát tại Việt Nam công nhận. Đối với những du khách tiêm vaccine thì thời gian sau khi được tiêm mũi 2 phải ít nhất là 14 ngày và không quá 12 tháng tính từ khi nhập cảnh. Người khỏi bệnh kể từ khi xuất viện đến khi nhập cảnh không quá 12 tháng. Ngoài ra tất cả các du khách phải được xét nghiệm âm tính và có giấy chứng nhận âm tính trong vòng 72h trước đó. Khách quốc tế đến Phú Quốc phải là từ các quốc gia – vùng lãnh thổ có tính an toàn cao về phòng chống dịch Covid-19 như Châu Âu,Mỹ, Trung Đông, Australia, Đông Bắc Á…

Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp cùng các bên liên quan sẽ lựa chọn các doanh nghiệp đủ điều kiện và quyết định tham gia thí điểm. Các đơn vị cung cấp dịch vụ cần đảm bảo các công tác chuẩn bị trong việc an toàn phòng chống Covid-19 cho du khách, người lao động, ngoài ra là dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng phục vụ phải đảm bảo cho khách du lịch quốc tế.

Trong đó, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành quốc tế phải có thời gian hoạt động 3 năm trở lên và số lượng khách đón tối thiểu 30.000 khách/năm. Cơ sở lưu trú phải đạt đánh giá hạng 3-5 sao, có khu vực riêng biệt dành cho khách quốc tế để không gây ảnh hưởng tới khách du lịch khác và tiếp xúc cộng đồng. Những nơi này phải có khu vực lấy mẫu xét nghiệm, cách ly riêng biệt.

Nếu kế hoạch thí điểm được triển khai, TP Phú Quốc sẽ là địa điểm đầu tiên trên toàn quốc được mở cửa đón khách quốc tế trở lại kể từ tháng 4/2020 khi các chuyến bay quốc tế phải dừng vì Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093.398.8686